Bannað að veita afslátt

Oft hef ég velt því fyrir mér hvernig kvarnirnar núast saman inni í hausnum á ráðherrum og ráðgjöfum þeirra. Heyrði frétt í kvöld sem sagði frá breytingum á lyfjasölufyrirkomulagi sem taka á gildi 1. október næstkomandi. Meginþema: Bannað að veita afslátt af hluta sjúklings í lyfjaverði.

Hvað í ósköpunum skyldi mönnunum ganga til? Af hverju ætli þeir leggi til að samkeppni á lyfjamarkaði verði bönnuð? Hvaða tenging ætli sé á milli þeirra og stóru lyfjakeðjanna? Er heilbrigðisráðherrann vísvitandi að segja ósatt þegar hann kemur fram í fjölmiðlum og segist vilja okkur aumingjunum vel? Ekki bendir þessi ákvörðun til þess að vilji okkur vel. Hvað skyldi koma næst?

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.