Fordómar og baráttan við þá

Vika bókarinnar hjá félagi bókaútgefenda hefst í dag. Henni lýkur væntanlega næsta mánudag. Markmið vikunnar er að auka sölu á bókum. Það er hagsmunamál útgefenda í peningum.

Verðugra væri að leggja áhersluna á að auka lestur bóka. Það væri hagsmunamál lesenda hvað skilning varðar. Mundi og hjálpa þeim í baráttunni við fordóma, hvort sem þeir snérust um geðveiki, trúmál eða öll hin.

Í mínu frumstæða tilviki má segja að hjá mér séu um það bil fimmtíu og tvær bókavikur í hverju ári. Það er samt full djúpt í árinni tekið. Segjum að þær séu fjörutíu og tvær, sem er samt líklega of grunnt í árinni tekið. En „blindur er bóklaus maður“, segir á bók og vísast er það laukrétt. Því segi ég, í fullri vinsemd, eigið góða viku og njótið bóka og lesturs þeirra.

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.