Breiðu bökin þá og breiðu bökin nú

Það er auðvitað réttlætismál að þeir sem hafa betri kjör um þessar mundir leggi meira af mörkum í sameiginlegan sjóð þjóðarinnar til að standa undir þeim gjöldum sem steypast yfir þessi misserin. Í gegnum tíðina var þetta þannig og talað um breiðu bökin. Dugnaðarþjarka og hörkutól.

Eldri borgarar sem nú standa á hliðarlínunni hafa margoft á ævinni verið flokkaðir sem fólkið með breiðu bökin og þurft að taka á sig þyngri byrðar í sköttum og gjöldum yfir erfið tímabil. Það var talið réttlætismál í þau skipti.

Svo komu þessi ár þar sem þessum fyrrverandi breiðu bökum var skammtað svo naumt að margir hverjir þeirra áttu í erfiðleikum með að komast af. Á sama tíma var hlaðið undir þá sem betri kjör höfðu og mest undir þá sem bestu kjörin höfðu. Það var ekki réttlæti í þeirri stefnu ríkisstjórnar.

Vonandi tekst því fólki sem nú er við stjórnvölin að haga málum svo að einskonar réttlæti nái fram við ákvarðanir. Það verða margir sem horfa til þess.

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.