Brauðlaus heim

Eitt sinn gerðist það, ég hafði lagt bílnum mínum fyrir utan Mosfellsbakarí á Háaleitisbraut, að maður nokkur fylgdi mér inn í bakarí og benti mér á að það væri farin pera í stöðuljósi að aftan. Ég þakkaði manninum innilega fyrir. Eftir að hafa keypt ósneitt sólkjarnabrauð ók ég á verkstæði og fékk peru. Vil ekki vera hirðulaus um ljósin á bílnum. Hugsaði hlýlega til mannsins sem benti mér á.

Einhverjum vikum síðar kom ég aftur að Mosfellsbakaríi á Háaleitisbraut til að kaupa sólkjarnabrauð, ósneitt, og lagði bílnum við hliðina á þessum feikna mikla jeppa á 38 tommu felgum og með fjórar loftnetstangir upp úr þakinu og hulstur með einhverju apparati í. Sá ég að pera í stöðuljósi að aftan lýsti ekki, en jeppinn var í gangi, og ákvað að sýna eigandanum þá vinsemd að benda honum á þetta.

Ég hafði sé ökumann jeppans fara inn í bakaríið og sagði við hann, að ég held vingjarnlega: „Það er farin pera í afturljósi hjá þér ljúfur.“ Hann leit á mig snögglega, hvessti brýrnar og hreytti í mig með áherslu: „Hvurn andskotann kemur það þér við?“ Mér dauðbrá og hrökklaðist út. Og kom brauðlaus heim.

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.