Máttur himins og jarðar

Sú saga gekk fyrir ótal árum að bónda nokkrum hafi verið sagt frá því að hægt væri að sá síldarhrognum í valinn jarðveg og upp mundi koma margföld uppskera. Fylgdi sögunni að bóndinn hafi plægt og herfað dálítið svæði ofan við bæinn sinn og búið til sáningar á hrognum. Flestum þótti sagan fyndin og bóndinn einfaldur. En um haustið brá svo við að garður bóndans var þakinn grönnum greinum sem stóðu upp úr jörðinni og á hverri grein voru tvær til þrjár síldar sem glitruðu í sólarljósinu. Bóndinn hafði þá leikið á nágrannana.

Minnug þessarar sögu ákváðum við Ásta að reyna á náttúru jarðar og mátt himnanna. Keyptum við nokkuð af steinsteypu og gerðum holur í jörðina á skikanum okkar, Litla tré. Í holurnar settum við hólka og í hólkana steinsteypuna og báðum Guð um að gefa vöxt. Höfum við verið ákaflega spennt í allt vor að fylgjast með þróun mála.

Hólkar

Það var svo snemma í apríl sem fyrsti árangurinn fór að koma í ljós. Upp úr steypuhólkunum tók að vaxa allskyns timbur og taka á sig snið. Höfum við nú farið vikulega og hugað að framvindunni sem svo sannarlega hefur komið okkur á óvart.

Uppskera

Hugsum við okkur nú gott til glóðarinnar og væntum uppskeru sem gagnast muni okkur um langt árabil. Bjartsýn á það gerum við margskonar áætlanir um viðveru og ræktun á litla skikanum okkar, sem við köllum Litla tré. Birtum við þessar myndir til að sýna fram á að náttúra jarðar og máttur himnanna eru magnaðri en margan grunar.

Uppskera

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.